Không thể bỏ lỡ thị trường bất động sản Hà Nội đầy tiềm năng

Là một trong những nhóm ngành chịu nhiều tác động từ dịch bệnh Covid-19 nhưng bất động sản ở Hà Nội lại là thị trường được kỳ vọng nhiều nhất trong cuộc bứt phá sau khi cơn bão Covid-19 qua đi. Các chuyên gia đầu tư đánh giá về thị trường bất động sản thời điểm hiện tại thì giá bất động sản đang khá hấp dẫn và thấp hơn rất nhiều so với trước khi dịch bệnh xảy ra. Dự báo, sau khi dịch bệnh kết thúc, thị trường sẽ sớm khôi phục và giá bất động sản nhanh chóng trở về giá trị thực. Do đó, đây chính là cơ hội để người có nhu cầu ở thực săn bất động sản giá rẻ.

Không thể bỏ lỡ thị trường bất động sản Hà Nội đầy tiềm năng

Xu hướng phát triển của thị trường

Thị trường hiện nay có xu hướng dịch chuyển về phía đông thành phố Hà Nội, phát triển dòng sản phẩm tốt cho sức khoẻ. Ở thị trường Hà Nội còn chứng kiến sự lên ngôi của dòng sản phẩm vừa túi tiền, phù hợp với nhu cầu ở thực. Dự đoán tình hình kinh tế khó khăn trong và sau mùa dịch, sẽ khiến nhu cầu sở hữu bất động sản đầu tư hoặc lướt sóng sụt giảm nghiêm trọng, chỉ có nhu cầu ở thực với dòng sản phẩm vừa túi tiền là không bị đảm bảo, thậm chí còn nóng hơn mùa dịch.

Khi vào mùa dịch, toàn bộ thị trường bất động sản gần như giảm nhiệt thì bên cạnh đó, các dòng sản phẩm xanh và phù hợp với nhu cầu ở thực thì lượng khách quan tâm lại tăng đột biến, giao dịch tốt hơn cả thời điểm chưa có dịch. Thị trường bất động sản Hà Nội đã bắt đầu chứng kiến sự dịch chuyển mạnh mẽ của cư dân trung tâm thành phố về những khu đại đô thị xanh. Bùng nổ dòng sản phẩm bất động sản chăm sóc sức khoẻ và chú trọng vào nhu cầu ở thực của khách hàng. Khu vực phía Đông sẽ phát triển mạnh chưa từng có, hứa hẹn là xu hướng phát triển của thị trường bất động sản Hà Nội sau dịch.

Dự báo giá bán tiếp tục tăng trong thời gian tới

Mặc cho sự sụt giảm nghiêm trọng của giá thuê mặt bằng chung hiện nay thì giá bán nhà mặt phố hay nhà riêng vẫn duy trì được mức giá ổn định, thậm chí tăng tại nhiều khu vực. Mức tăng giá bán nhà mặt phố Hà Nội là 4% so với quý 4/2019. Một số quận có mức tăng đáng kể là quận Hai Bà Trưng (tăng 6%), quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa tăng 1%. Đây cũng là những khu vực có nhà mặt phố được tìm kiếm nhiều nhất trong năm vừa qua, nhiều nhất là quận Đống Đa với mức tăng giá 3% trong năm 2019.

Không thể bỏ lỡ thị trường bất động sản Hà Nội tiềm năng

Trên toàn thành phố Hà Nội, mức giá bán trung bình của phân khúc nhà riêng tăng 4% so với quý trước. Quận tăng mạnh nhất là quận Thanh Xuân với mức tăng 6%, quận Hoàng Mai, Đống Đa tăng 2%, quận Long Biên tăng 1%. Nếu trong năm 2019, giá rao bán nhà riêng tại quận Hà Đông tăng trưởng 10% theo năm, đạt mức khoảng 66 triệu đồng/m2 thì trong quý I/2020, mức tăng trưởng là 1%. Các chuyên gia bất động sản dự báo, trong quý II một khi dịch bệnh được kiểm soát, giao dịch bất động sản sẽ sớm phục hồi và ổn định trở lại.

Giải pháp giúp các doanh nghiệp bất động sản “sống sót” qua đại dịch

Hiện nay, dịch đang diễn biến khó lường các doanh nghiệp không tổ chức các sự kiện đông người (như tiếp thị, mở bán sản phẩm, động thổ, khởi công, khánh thành rầm rộ…), hạn chế các cuộc họp không cần thiết, sử dụng phương thức hội nghị trực tuyến (online) để phòng tránh nguy cơ lây lan virus.

Tăng cường các biện pháp phòng dịch (đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, sử dụng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt…); nhằm đảm bảo cao nhất an toàn cho cán bộ, nhân viên và khách hàng, bảo vệ bản thân, gia đình và có ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, nhất trong trường hợp phải thực hiện cách ly.

Không thể bỏ thị trường bất động sản Hà Nội đầy tiềm năng

Trong tương lai sẽ có thêm những chính sách hỗ trợ của Chính phủ để tạo “sức bật” cho thị trường bất động sản Hà Nội. Năm 2020 sẽ là một năm khó khăn của ngành bất động sản nói chung. Cùng với những hỗ trợ từ chính sách, nhiều yếu tố khách quan khác cũng được dự báo sẽ là nền tảng thúc đẩy thị trường bất động sản hồi phục mạnh mẽ sau dịch bệnh, đó là tiềm năng thị trường ở thành phố Hà Nội vẫn chưa được khai thác hết, nhu cầu nhà ở vẫn tiếp tục gia tăng đối với khối dân số trẻ, sự cải thiện về thu nhập bình quân của người dân và tăng lên về số lượng tầng lớp trung lưu và nhà giàu góp phần giúp thị phần nhà đất bất động sản Hà Nội phát triển bền vững.

Call Now